Review อุปกรณ์เสริมสำหรับเล่นเกมส์ PUBG mobile

ส่วนตัวตอนนี้เล่นเกมส์หลักๆ ก็จะเป็น PUBG Mobile ซึ่งปัญหาหลักๆ ของ noob อย่างผมคือ นิ้วมันกดไม่ทัน ในขณะที่เราต้องวิ่ง ต้องหมุน และยังต้องยิงไปพร้อมๆ กัน มันทำให้เรากลายเป็นกล่อง ครั้งแล้วครั้งเล่า จนกระทั่งพบทางสว่าง กับอุปกรณ์เสริม (จะเรียกว่าโกง ก็โกงแหละ ดูออก) ที่จะมาช่วยให้เราเล่นได้สนุกขึ้น มันเป็นแป้นกดสำหรับเสริมกับหน้าจอมือถือ ซึ่งรูปร่างลักษณะของอุปกรณ์ก็แตกต่างกันไป ตามแต่ผู้ผลิตจะ design

ผมได้จอยอันแรกมาจากเพื่อนร่วมงาน ซึ่งมันก็ค่อนข้างใช้ได้นะ ลักษณะเป็นเขี้ยวสำหรับกดด้านบนของจอ อารมณ์เหมือนปุ่ม L1 R1 ใน PlayStation แต่มันก็พังไปตามอายุขัย ต่อมาได้ซื้อมาอีกชุด เป็นแบบหนีบกับจอ มันค่อนข้างแน่น และเหมาะกับมือถือที่บาง และมือถือที่จะเหน็บได้ควรมีเคสเป็นพวกยาง หรือพลาสติกที่ไม่หนาเกินไป แต่แบบยางจะดีกว่าเพราะมันช่วยให้ไม่ลื่น ล่าสุดเปลี่ยนมือถือใหม่แล้วจอยอันเดิมมันใส่ไม่ได้ มันแน่นจนเรากดไม่ได้ ทำให้ไม่ได้เล่นเกมส์ไปหลายวันเพราะมันไม่ถนัด เลยสั่งจอยมาให้ 3 ชุดด้วยกัน

ตัวที่ 1 รุ่น K03

เป็นแบบหนีบ คล้ายกับที่ได้จากเพื่อนร่วมงาน เป็นพลาสติกใส มีกลไก 2 ชุด เป็นคานงัดเพื่อให้เกิดแรงกด ด้านหลังเป็นซิลิโคน เพื่อยึดกับโทรศัพท์ ขนาดกลางๆ ไม่ใหญ่มาก ความหนา 8.5 มิลลิเมตร

🙆‍♂️จุดเด่น ตัวสัมผัสไม่รบกวนสายตา ตัวยืดติดตั้งง่าย

🙅จุดด้อย มือถือที่มีปุ่มด้านข้าง 2 ด้าน จะติดตั้งยาก เพราะขนาดมันกินพื้นที่ขอบจอ แล้วถ้ามือถือที่กล้องไม่อยู่ตรงกลางเครื่อง ก็จะหนีบไม่ได้ มันจะติดเลนส์

฿59.00 -70% | Anakin SHOOTING TAP รุ่น K03 ปุ่มช่วยยิง (Rules Of Survival ,PUBG) พร้อมกล่องใส่อย่างดี ของแท้100% ใส่เคสหนา 1.2 cmได้ | https://s.lazada.co.th/s.1PlTU

ตัวที่ 2 รุ่น shark

เป็นแบบหนีบเหมือนกับตัวแรก ออกแบบมาให้ดูโฉบเฉี่ยว ดูไปก็เหมือนเกราะพวกกันดั้ม แต่เจ้าตัวนี้เขาเรียกมันว่า shark ขนาดความหนา 9.5 มิลลิเมตร

🙆‍♂️ จุดเด่น ดูสวยเท่ มีสไตล์

🙅 จุดด้อย มันใหญ่ เทอะทะ เกะกะเวลาเราเล่น แล้วแป้นกดที่ยื่นออกมามากเกินไปทำให้มันลั่น หรือมันกดเอง

฿79.00 -50% | Anakin จอยเกม pubg SHOOTING TAP จอยยิง ปุ่มช่วยยิง เกมส์มือถือ (Rules of Survival ,PUBG) รุ่น SHARK 1คู่ | https://s.lazada.co.th/s.1PSYm

ตัวที่ 3 รุ่น R11

ตัวนี้ไม่อยู่ในความคาดหวังเลยตั้งแต่แรก เพราะเคยซื้อแบบ full มีแป้นรองมือมาแล้ว ลักษณะการกดเหมือนแบบนี้เลย มันค่อนข้างช้า เพราะจังหวะการกดจะคล้ายๆการเคาะ เหมือนกระเดื่องในกลองชุด ด้วยขนาดที่ใหญ่มาก และหนาถึง 10 มิลลิเมตร

🙆‍♂️ จุดเด่น มันดูไม่น่าจะดี แต่กลับดีมากๆ ตัวเกลียวด้วยหลังช่วยไขให้แน่น ไม่เลื่อน วิธีกดคล้ายการเหนี่ยวไกปืน (คนออกแบบคิดมาแล้ว) แป้นกดค่อนข้างห่าง ทำให้ไม่ลั่น

🙅 จุดด้อย ยังไร้ที่ติ

฿59.00 -40% | Anakin จอยเกม pubg SHOOTING TAP จอยยิง ปุ่มช่วยยิง เกมส์มือถือ (Rules of Survival ,PUBG) รุ่น R11 1คู่ สุ่มสี | https://s.lazada.co.th/s.1P9uh

สรุป

ลองเทสหมดทุกตัว แล้ว R11 ตอบโจทย์ที่สุด เพราะมันใส่กับจอหนาได้ ไม่กินพื้นที่ขอบจอ ที่มันดูใหญ่ พื้นให้มีความแข็งแรง พลาสติกสีสรรค์สดใส แล้วการออกแบบให้นิ้วอยู่ด้านหลังเครื่องทำให้ช่วยพยุงเครื่องอีกด้วย