ถ่ายภาพงานแต่ง ไก่+ชัย ที่นครสวรรค์

โอ้ เล่นเอาซะเหนื่อยเลย เพราะต้องเดินทางไกลไปถึง จ.นครสวรรค์โน้น อย่างงี้่ล่ะน้าไปขอสาวแต่งงาน ไอ้ชัยเป็นผู้ชายคนแรกในห้องที่แต่งงาน 555+ หลังจากที่เพื่อนสาวหลายๆ คนแต่งกันไปหลายคนแล้ว เท่าที่นับๆ ได้ก็มี อ้อ, แจง, จอย, บิว, เก่ง และคงมีตามกันมาอีกเรื่อยๆ งานแต่งไอ้ชัยนี่มันบอกไว้ตั้งแต่ปี 51 แล้ว พวกเราออกเดินทางกันตั้งแต่วันที่ 7 ซึ่งไอ้ชัยมันมารับผมที่บ้าน ส่วนคนอื่นขับล่วงหน้ากันไปก่อนแล้ว มี กอล์ฟ น๊อต ต่อ เอ็ด … แต่ยังไงมันก็ต้องรอเรา เพราะมีคนรู้ทางแค่คนเดียวก็คือ ว่าที่เจ้าบ่าวนั่นเอง เส้นทางขามา นี่ดูค่อยข้างจะแห้งแล้งกันดารพอสมควร อยู่ที่ อ. ท่าตะโก เราขับไปเรื่อยๆ ก็แวะเพื่อแปะป้ายบอกทาง ซึ่งซับซ้อนพอสมควร จนมาึถึง บ้านเขาล้อ ต.ดอนคา ที่นี่มีวัด ๆ หนึ่ง ที่อยู่บนยอดเขาเลย ผมเสียดายที่ไม่ได้ขึ้นไปถ่ายรูปที่นั่น พอเรามาถึง เราก็พักกินน้ำกินท่ากันจนหายเหนื่อยแล้วก็ตั้งวง “จั่ว” กันเลย เล่นกันจนเย็นพอใกล้ค่ำ มีผมที่อยู่นอนกับไอ้ชัย ส่วนคนอื่นออกไปนอนที่บ้านน้า ที่อยู่อีกอำเภอหนึ่ง ตอกลางคืน ที่บ้านก็ร้องคาราโอเกะกันจน 5 ทุ่ม เที่ยงคืน ถึงได้เลิกวง ที่น่าเห็นใจมากคือ ไก่ เจ้าสาว เพราะต้องช่วยงานตลอด และตอนผมจะไปนอน ก็ประมาณ เที่ยงคืนครึ่ง ไก่ยังเดินไปเดินมาอยู่เลย ผมก็ถามว่า ไม่นอนหรอ เขาบอกว่า เดี๋ยวตี 1 ก็ต้องตื่นไปแต่งหน้าที่ นครสวรรค์แล้ว (โอ้แม่จ้าว) พอผมอาบน้ำเสร็จ (อ้าว แล้วบอกไม่นอน หลับไปซะและ) ส่วนเจ้าบ่าว มันหลับไปตั้งแต่ 5 ทุ่มแล้ว

พอเช้าก็มี รดน้ำสังข์ สู่ขอและหมั่นหมายตามประเพณี สินสอดเป็นเงิน 2 แสน กับทอง 10 บาท พอเสร็จพีธีทำขวัญก็ผู้ข้อไม้ข้อมือต่อ เป็นอันจบงานตอนเช้า อ้อ ลืมไป มีน้องคนนึง น่ารักม๊ากกก ชื่อ “น้องแฟช” เป็นลูกของน้า หรือของป้าไอ้ชัยนี่แหละ (มันแสดงอาการหวงน้องอยากออกหน้าออกตา – -* )

ตกเ็ย็นเป็นงานเลี้ยง จัดที่ลานกว้างๆ ซึ่ง เมื่อวานลานนี้ก็จัดงานบวช ทำเลดีมากๆ ด้านหลังเป็นภูเขา ที่มีวัดอยู่ข้างบน ด้านตะวันตกก็มีภูเขา ลมเย็นสดชื่น มีโต๊ะทั้งหมด 120 โต๊ะ และที่น่าทึ่งคือ คนมากันเต็ม ทุกโต๊ะครับ แล้วเหมือนเขาจะรู้เวลามา คือประมาณ 18.30 น. แขกจะเริ่มทรอยกันมาแล้ว พอเวลา 20.00 น. โต๊ะจะเต็มแล้ว แขกส่วนใหญ่ก็จะเป็นชาวบ้านในระแวกนั้น ผมดูแล้วรู้สึกว่า เขาจะพร้อมใจกันดีนะ

พอถ่ายรูปตอนคล้องพวงมาลัยเสร็จ พวกผมก็ต้องกลับกัน เพราะว่าถ้าอยู่ดึกจะขับรถลำบาก จึงเป็นแขกกลุ่มแรกที่เดินออกจากงาน

ดูอัลบั้มภาพนี้
http://moremeng.multiply.com/photos/album/14/Wedding_KaiChai