ต้นกล้าอาชีพ มัคคุเทศก์ชุมชน รุ่น 1

ผ่านไปแล้ว 1 สัปดาห์ของการอบรมในโครงการต้นกล้าอาชีพ ที่ทางรัฐบาลจัดขึ้น การอบรมครั้งนี้ผมเองเริ่มไปอบรมวันที่ 16 เม.ย. เนื่องจากไปต่างจังหวัดมา โดยการอบรมของสาขามัคคุเทศก์ชุมชนนี้เริ่มตั้งแต่วันที่ 11 เม.ย. แล้ว ทำให้ผมขาดอบรมไป 5 วัน ซึ่งไม่รู้จะได้รับใบประกาศหรือป่าว แต่ก็คิดซะว่าไปเอาความรู้ และขำๆ ดีกว่าอยู่เปล่าๆ การอบรมของผมผ่านไปแล้ว 3 วัน ทำให้ผมได้รู้จักเพื่อนๆ พี่ๆ อีกหลายคน ผมจะแนะนำกันซักหน่อย จะไล่ลำดับจากซ้ายไปขวานะครับ แถวบน พี่นก น้องศิ(ผู้ช่วย) น้องแนท(ผู้ช่วย) ไกด์ โบว์ บี พี่ลำดวน รุต พี่นา พี่เปีย อ้อ

แุถวล่าง อ.ตุ๊ก น้อง เชอรรี่ และเล็ก รวมทั้งหมด 13 คนครับ

โฉมหน้าต้นกล้าอาชีพรุ่นที่ 1

ภาพนี้ถ่ายที่วัดพระศรีสรรเพ็ชร บริเวณพระราชวังโบราณ ซึ่งวันนี้พวกเราได้ไปเที่ยว ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ใน จ.พระนครศรีอยุธยา เริ่มตั้งแต่ ศูนย์ศึกษาประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา, พิพิธภัณฑ์เจ้าสามพระยา, ศูนย์บริการและข้อมูลการท่องเที่ยว (หอศิลป์) , วิหารพระมงคลบพิตร, วัดพระศรีสรรเพชญ์, พระราชวังโบราณ, วัดท่าการ้องและจบด้วย วัดไชยวัฒนาราม

การอบรมครั้งนี้สนุกสนานมาก และทำให้ได้รู้จักเพื่อนใหม่ ๆ และได้รู้ถึงประวัติความเป็นมาของแหล่งท่องเที่ยว ในแต่ละที่ ว่าเป็นมายังไง ใครเป็นผู้สร้าง และล่มสลายลงเพราะเหตุใด ด้วยเพราะว่ามีน้องๆ ที่เรียนสาขาการท่องเที่ยว ของ อาชีวะพระนครศรีอยุธยามาช่วยบรรยายให้พวกเราได้ฟังกัน

ตบท้ายด้วยอัลบั้มภาพของแหล่งท่องเที่ยวซักเล็กน้อย

ดูภาพทั้งหมดได้ที่

http://moremeng.multiply.com/photos/album/19/Tonkla_Archeep_-_Tour_Ayutthaya