Month: May 2015

สูตรท่าไม้ตาย Dragon Ball Z Gaiden

Dragon Ball Z Gaiden – Saiya Jin Zetsumetsu Keikaku ดราก้อนบอลภาคนี้ ผมว่าเป็นภาคที่งงที่สุดเท่าที่เคยเล่นมา เพราะเนื้อเรื่องมันมีหลาย Map คือต้องเล่นวนไปวนมาระหว่างแผนที่ ไม่เหมือนภาคก่อนๆ ที่ผ่านไปทีละ map อันนี้มีการเล่นตามเนื้อเรื่องและมีคำแนะนำที่ส่วนมากจะเป็นเพียงคำใบ้ ที่บางครั้งก็ใบ้กินเหมือนกัน ตอนผมเล่นภาค ญี่ปุ่น ในเครื่อง Famicom หรือ NES

Claim & Merge facebook page from check-ins location

ทำมาหลายครั้งแล้ว แต่ไม่เคยบันทึกไว้ วิธีการรวมเพจ หรือ Merge Page ของ facebook เพื่อผนวก หรือ รวมให้เป็นหนึ่ง Merge และ Claim ต่างกันยังไง? Merge หมายถึง สถานการณ์ที่เรามีเพจอยู่แล้ว และต้องการเอาเพจอื่น หรือ check-in ที่ปรากฏ มารวมไว้ในเพจที่เราดูแลอยู่ โดยมันจะเอา ยอดไลค์, review, มารวมด้วย แต่บางอย่างจะหายไป ลองอ่านเงื่อนไขกันดีๆ Claim หมายถึง เราไปเจอเพจที่ไม่มีเจ้าของ ซึ่งส่วนมากมันจะถูกสร้างมาจาก check-in นี่แหละ เราก็ทำการ claim เอามาเป็นของเรา (อันนี้ส่วนตัวเคยลองแล้ว แต่จำขั้นตอนไม่ได้) จำง่ายๆ Merge คือ รวมกับที่มีอยู่แล้ว Claim คือ สร้างใหม่ เริ่มขั้นตอนการ Merge เพจ 1. หาเพจเป้าหมาย ซึ่งเราจะพบได้ตาม check-in ที่แต่ละคนสร้างขึ้นมา […]

สูตรลับ คูนิโอะ ซามูไร

“คุนิโอะย้อนยุค” จดไว้กันลืม ภาคที่ผมเล่นเป็น Samurai Eng น่ะ ROM ภาษาอังกฤษ มันจะเล่นง่ายกว่า เพราะเราเข้าใจ มาว่ากันที่ผมบันทึกไว้เป็นการส่วนตัว เริ่มจากไม่ได้ใช้สูตรอะไรเลย เป็นวิธีเล่นตาม trick ง่ายๆดังนี้ครับ

Facebook URL Debugger with refresh share attachment featured

เราจะทราบกันดีสำหรับคนที่สนใจในเรื่องของ facebook developer จะต้องเข้าไป debugger URL ที่เราแชร์ผ่านหน้าเว็บมาอย่างแน่นอน เพื่อตรวจสอบ Open Graph ที่ระบุว่าถูกต้องครบถ้วนหรือไม่ ทีนี้ในช่วงก่อนหน้านี้ เมื่อเราแชร์สิ่งใดไปแล้ว และมีการแก้ไข หรือ เปลี่ยนแปลง OG ใหม่ เช่น เปลี่ยนภาพ og:image เปลี่ยนหัวข้อ og:title เราใช้วิธีการ ลบและแชร์ใหม่ ซึ่งนั่นจะไม่ใช่วิธีที่ดีแน่ ถ้าเกิดว่าโพสนั้น มีจำนวน like และ comment อยู่พอสมควรแล้ว คือมัน reach ไปแล้ว จะให้มาลบโพสใหม่ ก็คงไม่เหมือนเดิม ดังนั้นจึงมี refresh share attachment เข้ามาช่วยในการเรียกความสดใหม่ของลิงค์ที่ถูกแชร์ มาดูวิธีการกันเลยครับ 1. นี่เป็นลิงค์ที่ผมเคยแชร์ไว้ มันขึ้นว่า bit.ly ซึ่งไม่น่าจะถูกต้อง ผมจึงเริ่มทดสอบเพื่อความแน่ใจครับว่าลิงค์ของผมมันไม่ได้แสดงแบบนี้จริงๆ (จะข้ามไปข้อ 6. เลยก็ได้) 2. คลิกขวา และ […]