Month: October 2012

ปฏิบัติการทุบหม้อข้าวหม้อแกง

ตอนนี้รู้สึกว่าตัวเองเป็นคนหิวเงิน กระหายเงินตรา ต้องการแสวงหา มากกว่าอยู่อย่างพอเพียงเสียแล้ว ทำไงก็ได้ ให้ได้เงินมากๆ แต่ก็ติดที่ บางครั้งขาดแรงบันดาลใจ ขาดกำลัง เบื่อ สุดท้าย ก็เป็นแบบเดิม เหมือนนั่งฝันเฟื่องไปวันๆ

jQuery change input text to selectmenu when click and post update new data

ระบบเบิกจ่ายวัสดุ มีปัญหาของผู้ใช้งานอยู่ประเด็นหนึ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เนื่องจากผู้ใช้บางคนไม่รู้่ว่าตัวเองต้องเบิกวัสดุประเภทไหน หมึกพิมพ์รุ่นไหน ยี่ห้ออะไร ทำให้ทำรายการผิดพลาด ซึ่งวิธีการแก้ไขก็คือให้ผู้ดูแลแก้ไขรายการให้ถูกต้อง เพราะผู้ดูแลจะทราบดีว่าแผนกไหน ใช้เครื่องพิมพ์อะไร ต้องใช้หมึกพิมพ์รุ่นไหน ดังนั้น หากจะทำการแก้ไขแบบธรรมดา มันก็ดูจะง่ายไป แค่ select และ update ใครก็ทำได้ ทีนี้เราต้องการลดระยะเวลาและขั้นตอนการเดินการของผู้ดูแล เช่นเดียวกับ facebook หรือเว็บอื่นที่ ให้เจ้าของกดที่ input และแก้ไขได้ทันที ไม่ต้องมีปุ่มอะไรให้วุ่นวาย ในทีนี้จะทำคล้ายกับ facebook edit มาดูตัวอย่างกันดังนี้ครับ     flow เขียนแบบรีบๆ ไม่ค่อยเป็นรูปร่างเท่าไหร่เพราะเอาไว้เข้าใจคนเดียว รูปแบบการทำงานก็จะเริ่มต้นจาก   เริ่มจากปุ่มแก้ไข ใส่ code ตัวอย่างของ html แก้ไข …. …. บันทึก ส่วนของ script ตรง function นี้ประกอบด้วย  

play shoutcast internet radio steaming with html5

HTML5 > AUDIO html5 มี tag audio เพื่อใช้สำหรับแสดงตัว player ในการเล่นเพลง ซึ่งเอามาแทน flash นั้นเอง ทีนี้หากต้องการให้มันเล่นบน radio online ละ? หากต้องการเปิดไฟล์ที่มาจากการ streaming ละ จะทำอย่างไร มาดู code ดังนี้ ตัวอย่าง หากทดสอบแล้ว browser ไม่สามารถเล่นเพลงได้ ให้เพิ่ม ;stream.mp3 หรือ ชื่ออื่นก็ได้ เข้าไปดังนี้

20 วิธี กับการชีวิตให้มีความสุข

วันนี้เห็นรูป 20 วิธีมีความสุข เลยนึกขันกับตัวเองว่า เฮ้ยนี่เราก็ทำเยอะอยู่นะเนี่ย เดี๋ยวจะมานั่งเช็กลิสทีนะหัวข้อเลยว่าเราทำอะไรไปบ้าง อย่างไร

extract or get image url from feed rss enclosure

เมื่อใช้ simplexml_load_file() เรียกไฟล์ xml เข้ามา มันจะสร้าง object SimpleXMLElement ขึ้น ยกตัวอย่างจาก http://www.thairath.co.th/rss/life.xml ถ้าต้องการแสดง title จะใช้ foreach แบบนี้ ผลที่ได้ คือ ‘ออรัล เซ็กซ์’สัมผัส(ลับ)อันตราย…โดนแล้วเป็นติดใจ!!! เนื้อตาย ตาบอด ฉีดฟิลเลอร์ อันตรายกว่าที่คิด! คลอดแล้ว คอลเลกชั่นที่ 7 IKEA PS 2012…! สาวสวย-หนุ่มหล่อ ประชันออร่า ฉายแววเซเลบฯ SHELL FERRARI 500 RACES เมื่อปฏิสัมพันธ์ ก่อกำเนิดเชื้อเพลิงคุณภาพ (ตอนที่1) ตัน อิชิตัน ! ทำเซอร์ไพรส์แจกทองคำ 1 ล้านบาท ลูกสาวคนขับแท็กซี่เฮง..! เผยโฉม ‘ปัญญ์ปุริ’ บูทีคความงามจากธรรมชาติบนเกาะสมุย หากต้องการ description ก็เพียงแค่เพิ่ม แต่ปัญหาในทีนี้อยู่ที่ enclosure เพราะว่ามันไม่ได้เป็นแค่ […]